Gia Đình Cuộc Sống - Family & Life

Bà bầu

Bà mẹ mang bầu phôi thai tự phân tách tự nhiên, 55 triệu ca mới có một, vợ chồng cô quá may mắn

Đến tháng thứ 8 của thai kỳ, các bác sĩ chỉ định mổ bắt thai gấp vì lo bụng quá to sẽ khiến cơ thể người mẹ không chịu nổi.

Xác suất mang thai đôi vốn đã không cao và đa thai thì càng thấp hơn. Vậy nhưng, gần đây, một người phụ nữ họ Chen (28 tuổi, sống tại Trung Quốc) đã gây sốc khi mang thai 5 tự nhiên.

Theo lời kể của Chen, trong tháng đầu đi siêu âm các bác sĩ thông báo cô đang mang thai đôi. Đến tháng thứ ba, kết quả lại cho thấy Chen đang mang thai ba do một phôi phân tách ra. Trong đợt siêu âm tiếp theo, gia đình lại sững sờ khi được thông báo số lượng thai đã nâng lên 5 bé.

Cô Chen với bụng bầu khổng lồ.

Bụng Chen phát triển ngày càng to, bắt đầu từ tháng thứ 5 của thai kỳ, cô đã hoàn toàn phải nằm trên giường, đi lại, hoạt động rất khó khăn.

Đến đầu tháng thứ 8, các bác sĩ lo lắng bụng quá to sẽ chèn ép nội tạng của mẹ nên chỉ định Chen mổ bắt thai. Ca mổ kéo dài suốt 1 tiếng đồng hồ, cả 5 bé đều an toàn chào đời.

Cả 5 bé đều an toàn chào đời sau ca sinh mổ.

Giới tính của 5 bé cũng rất đặc biệt, bao gồm 3 bé trai và 2 bé gái. Do nguồn dinh dưỡng các bé nhận được không giống nhau nên cân nặng cũng không đồng đều. Bé gái út chỉ nặng hơn 1kg.

Theo giới chuyên gia, mang đa thai tự nhiên là hiện tượng cực hiếm gặp, khoảng 55 triệu người phụ nữ mới có một ca nên vợ chồng chị Chen thật sự rất may mắn.

iện các bé đang được giữ lại bệnh viện để theo dõi tình hình sức khỏe.

Tuy nhiên, mang đa thai cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm cho mẹ bầu và thai nhi. Thứ nhất do không gian phát triển và nguồn dinh dưỡng hạn chế nên các bé thuộc đa thai thường dễ bị suy thai, dị tật bẩm sinh hoặc nhẹ cân khi ra đời. Thứ hai, mang đa thai quá nặng nề sẽ khiến cơ thể người mẹ dễ bị cong vẹo cột sống, đau lưng, đau người hoặc không di chuyển được. Hơn nữa, những người này cũng dễ bị huyết áp cao hoặc bệnh lý liên quan đến tim.

Ngoài ra, người mang đa thai cũng dễ gặp biến chứng lúc sinh nở, trong đó thường gặp nhất là xuất huyết.

Nếu có kiếp sau, anh sẽ mang bầu và ốm nghén hộ em!

Ngày trước thấy mấy thằng bạn có con rồi đưa con đi chơi cùng em cũng khoái chí muốn có 1 đứa. Khi đó chúng cảnh cáo em có con mệt lắm nhưng em nghĩ bụng: “Ôi dào có gì đâu mà phải sợ”, nhưng giờ em biết thế nào là lễ độ rồi các bác ạ.

Chuyện là thế này đợt đó vợ em kêu em chậm kinh hai hôm rồi. Bình thường chu kỳ của vợ em đều như vắt chanh, hôm nay chậm là có nguy cơ dính chưởng rồi. Em hồi hộp mừng mừng lo lo. Khi vợ em chậm được 1 tuần thì cô ấy nhắn tin cho em: “Lát về mua hộ em mấy que thử thai nhé”. Em nghĩ bụng: “Con mụ vợ này đến que thử thai cũng bắt mình mua là sao hả trời, nhưng thôi được vì con của bố, bố sẽ mua tất”. Em lò dò đi vào nhà thuốc rồi gãi đầu nói:

– Chị ơi bán cho em 20 que thử thai

Các bác biết không miệng con mụ bán thuốc há hốc lên:

– Trời đất chú mua gì mà mua những 20 cái que thế, hay là chơi với nhiều em quá nên giờ thử đại trà à?

Em nghĩ bụng người gì mà vô duyên

– Thế chị có bán không, mỗi 1 bà vợ thử thôi mà mua ngần đó, em mà có 1 tá cô thì em mua hết que thử thai của cả cái Hà Nội này

Bà ta cười nắc nẻ rồi đưa cho em 10 cái thay vì 20 cái:

– Chú cầm lấy mà dùng dần, 10 que tha hồ thử rồi, mua 20 que về mà vứt à.

Em nghe xong gật gù.

Tối đó con vợ em nó ngủ không được, nó chờ trời sáng để thử cho chính xác. Em chả hiểu thế nào mà mở mắt ra đã thấy 5 que nằm ngay ngắn trước mặt và con vợ em nó hét lên:

– Chồng ơi, dính chưởng thật rồi.

Em đang lim dim không hiểu chuyện gì liền bật dậy:

– Hả, à à vợ có thằng Tiểu Minh rồi hả.

Em tên Minh các bác ạ.
Vợ em nguýt:

– Chưa biết được thằng hay con nhưng có là sướng rồi, dạo này bạn em lắm đứa tịt lắm

Ôi dào cảm giác được làm bố nó cứ lâng lâng trên mây, lên cơ quan thay vì vào facebook ngắm gái đẹp thì em nhọn mong tra ông gút gồ đủ các thể loại liên quan đến bà bầu các bác ạ.

Nhưng nụ cười của em nó trở nên méo mó khi vợ em bắt đầu ốm nghén. Nửa đêm đang ngủ ngon, trời thì mưa gió con vợ em nó đạp đạp em liền cáu:

– Em nhịn chút đi, bác sĩ bảo phải nhịn không lại ảnh hưởng tới con. Anh cũng đang thèm lắm đây

Vợ em nó phán 1 câu xanh rờn:

– Em thèm chè chát quá, chứ anh thì có cho em cũng không thèm động đến

– Trời ơi, giờ anh kiếm đâu ra nước chè chát bây giờ.

– Em không biết đâu, anh không tìm cho em là em chết đấy.

– Ây gu, em đội mưa đội gió đi gõ cửa từng nhà đến là bách nhục. May mà đầu ngõ có 1 bác vẫn còn 1 ít nhưng sắp thiu.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT