Gia Đình Cuộc Sống - Family & Life

LÀM ĐẸP

12 hố sâu ấn tượng nhất trên trái đất, 2 ảnh cuối có thể khiến bạn ‘nín thở’ khi chiêm ngưỡng

6. Đèo Zoji, Ấn Độ

Zoji La thường được gọi là Zoji Pass trong báo chí nước ngoài, đây là một ngọn núi cao nằm tại Jammu và Kashmir, Ấn Độ, dọc theo quốc lộ 1D nối liền giữa Srinagar và Leh ở phía tây dãy núi Himalaya. Con đường này đường hẹp, không có lan can trên cả hai mặt.

Trong nhiều năm qua có rất nhiều xe gặp tai nạn trên đường đèo này. Tuy nhiên, đây là thông lộ duy nhất nối liền với bên ngoài của cư dân vùng sâu vùng xa dọc theo ngọn núi nên dù nguy hiểm, người dân vẫn phải đi trên con đường đèo này.

7. Skippers Canyon Road, New Zealand

Skippers Canyon là hẻm núi lịch sử, có chiều dài 22 km, nằm ở phía bắc Queenstown. Con đường đi qua nhiều thung lũng và địa hình băng giá, mặt đường hẹp và gồ ghề.

8. Đường Los Caracoles, Chile 

Los Caracoles nằm trên dãy Andes, nối Argentina với Chile. Con đường này thường xuyên tắc nghẽn do thời tiết khắc nghiệt, cùng nhiều đoạn cua gấp hay dốc cao.

9.  Đèo Stelvio, Italy

Đèo Stelvio là đèo núi nằm ở miền Bắc nước Italy, trên độ cao 2.757 m so với mực nước biển. Đây là đèo trải nhựa cao nhất ở dãy Alps về phía Đông.

10. Đường Taroko Gorge, Đài Loan

Đây là một trong những con đường nguy hiểm nhất ở Đài Loan. Đường Taroko Gorge là con đường hẹp với các đường cong và các lối rẽ gấp khúc xuyên qua những vách đá và những ngọn núi. Những ngày mưa bão, rất nhiều đất đá rơi xuống khiến người đi trên con đường này gặp nguy hiểm.

11. Đường cao tốc Tứ Xuyên – Tây Tạng, Trung Quốc 

Đá lở, cua gấp, đường xấu, độ cao chóng mặt, cảnh đẹp dễ gây mất tập trung, những tài xế buồn ngủ và độ dốc ngày càng tăng khiến tuyến đường này trở thành thử thách khó nhằn ngay cả với những tay lái lụa.

12. Đèo Mã Pí Lèng – Hà Giang, Việt Nam

Là một cung đường dài khoảng 20 km với độ cao 1.200 m, đèo Mã Pí Lèng thuộc Cao nguyên đá Đồng Văn – một vùng núi đá được hình thành từ kỷ Devon cho đến kỷ Pecmi, nối liền thành phố Hà Giang, Đồng Văn và huyện Mèo Vạc.

Con đèo này nổi tiếng với những cung đường uốn lượn vắt từ ngọn núi này sang ngọn núi khác. Đây có lẽ là lý do du khách thường gọi Mã Pí Lèng là vua của những cung đường hiểm trở nhất Việt Nam.

Mặc dù những đi trên những con đường này vô cùng nguy hiểm, tuy nhiên nó cũng là con đường duy nhất kết nối khu vực xa xôi với thế giới bên ngoài. Có lẽ đây cũng là một thử thánh mà thiên nhiên muốn con người vượt qua.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT