Gia Đình Cuộc Sống - Family & Life

LÀM ĐẸP

Trộn 2 nguyên liệu này lại với nhau và bạn sẽ tạm biệt mụn đầu đen mãi mãi

Làm thế nào để có thể đối phó hiệu quả ngay tại nhà với những hạt mụn đầu đen quanh cằm và mũi?

Công thức tự nhiên này bạn có thể thử làm ngay tại nhà, vừa đơn giản, an toàn, tiết kiệm lại vô cùng hiệu quả vỡi những hạt mụn đầu đen li ti đáng ghét. Hãy cùng bắt tay vào thực hiện và xem kết quả ra sao nhé!

1. Nguyên liệu: Sữa tươi và bột gelatin

Vì bạn sẽ đặt trực tiếp tất cả những thứ này lên khuôn mặt mình, chính vì thế lời khuyên tốt nhất là hãy chọn sử dụng loại sữa tươi và bột gelatin chất lượng cao, đặc biệt hãy chắc chắn rằng gelatin là loại không có mùi vị nhé.

anh1

2. Định lượng 

Lấy 1 thìa súp bột gelatin trộn với 1-2 thìa súp sữa tươi lại với nhau để có được một hỗn hợp sệt, đặc quánh.

anh2

3. Chuẩn bị

Hãy rửa mặt thật sạch trong khi chờ hỗn hợp trên trong lò vi sóng quay nóng khoảng 15 giây. Việc quay nóng này sẽ làm cho hỗn hợp mịn và sánh hơn.

anh3

4. Thực hiện

Sau 15 giây, hãy phết ngay hỗn hợp khi còn đang trong trạng thái ấm nóng lên toàn bộ gương mặt hoặc một vài vị trí mụn tùy theo ý muốn của bạn. Nhớ là hãy làm thật khẩn trương và nhanh tay khi hỗn hợp còn ấm nhé.

anh4

5. Chờ

Bạn hãy chờ trong khoảng 15 phút để hỗn hợp ngấm và thực hiện được công dụng của nó.

anh5

6. Lột bỏ

Sau 15 phút, khi hỗn hợp đã khô trên da, bạn hãy bắt đầu chậm rãi, nhẹ nhàng lột bỏ từng miếng hỗn hợp đã đóng khô khỏi gương mặt. Lột từng góc một và kiên nhẫn cho đến hết phần hỗn hợp đã phết trước đó nhé.

anh6

7. Thành quả

Hãy nhìn kỹ, những đốm mụn đầu đen đều đã theo miếng lột mà “bay” đi khỏi khuôn mặt bạn rồi! Thực chất công thức này không khác gì một miếng lột mụn mà bạn có thể mua ở ngoài cả, tuy nhiên về chất lượng thì hơn hẳn bởi nguyên liệu hoàn toàn từ tự nhiên và lành với da, thay vì một loạt hóa chất có chứa trong những miếng lột mụn khác.

anh7

Chúc bạn thành công!

Theo Quỳnh Anh/Một Thế Giới

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT