Gia Đình Cuộc Sống - Family & Life

Bà bầu

Cả gia đình mừng rơi nước mắt vì con dâu mang song thai, đến ngày lâm bồn bác sĩ lôi ra bọc nước kinh dị

Đây là những hình ảnh ghi lại ca phẫu thuật Bệnh viện Phụ sản Hồ Nam của Trung Quốc. 

Những hình ảnh bác sĩ ghi lại được khiến cộng đồng mạng châu Á vô cùng sợ hãi, rùng mình. Được biết, người phụ nữ có tên Whang và chồng đã kết hôn rất nhiều năm mà chưa có con. Hai vợ chồng đã phải chạy chữa rất nhiều mong sẽ có một đứa con để xây dựng một gia đình trọn vẹn, hạnh phúc. Trời không phụ lòng người, sau 5 năm kết hôn, người phụ nữ này cũng đã mang thai. Không những thỏa ước mơ có con mà cô còn được các bác sĩ siêu âm mang thai đôi. Cả gia đình vô cùng sung sướng, ngập tràn hạnh phúc vì đến cuối cùng mọi điều mà họ mong ước cũng đã thành hiện thực.

Các bác sĩ vô cùng sợ hãi khi chứng kiến khối u lôi ra từ cơ thể người phụ nữ này

Sau thời gian mang thai, đến ngày lâm bồn, cô Whang lại một lần nữa làm cả gia đình cũng như các bác sĩ trong bệnh viện phải hốt hoảng. Ca phẫu thuật được thực hiện bởi những bác sĩ đã có nhiều năm kinh nghiệm. Với sự cố gắng, tận tâm suốt nhiều giờ đồng hồ, đội ngũ bác sĩ đã giúp một bé gái cất tiếng khóc chào đời. Tuy nhiên, trong bụng của cô Whang không phải mang thai đôi mà thực chất chỉ có 1 đứa bé và một khối u.

Khối u được phát hiện trong cơ thể của cô Whang thực chất là khối u xơ tử cung, có cân nặng lên tới 4000gr và nó đã tồn tại nhiều năm. Chính sự tồn tại của khối u này đã dẫn đến việc cô khó có thể mang thai sau nhiều năm kết hôn. Các bác sĩ đã phải rất cố gắng, cẩn trọng mới có thể cắt bỏ được khối u mà vẫn giữ được tính mạng cho bệnh nhân. Cận cảnh khối u được cắt bỏ ra bên ngoài làm nhiều người rất sợ hãi, nó không khác gì một quả bong bóng chứa toàn nước và có thể nổ tung bất cứ lúc nào.

Mặc dù đã phải trải qua những cảm giác vô cùng đau đớn trong quá trình phẫu thuật nhưng cô Whang vẫn rất hạnh phúc khi được nhìn thấy đứa con mà mình đã mong chờ suốt 5 năm qua. Cô sẽ phải mất rất nhiều thời gian để có thể bình phục sức khỏe sau quá trình phẫu thuật mất quá nhiều máu của mình.

Nguồn: Toutiao

Cậu bé lớp 9 làm bạn gái mang thai và cách xử lý trên cả tuyệt vời của người mẹ!

Tôi là mẹ của cô bé mà tôi sắp kể dưới đây. Một ngày, con bé bỗng thỏ thẻ với tôi: “Mẹ ơi, có phải không có kinh nguyệt là có thai không ạ?”.

Tình yêu tuổi học trò thật trong sáng và dễ thương nhưng cũng nhiều cám dỗ. Ảnh internet
Con bé là học sinh lớp 9, ngoan ngoãn, lễ phép và có hơi già dặn.

Con gái tôi thích một cậu bé học cùng lớp tính tình hiền lành (theo như tôi thấy vì con cũng hay mời bạn đến chơi nhà). Tôi theo chủ nghĩa tình cảm nên không phản đối chuyện bọn nhỏ thích nhau, tôi nghĩ đó là thứ tình cảm thuần túy, trong sáng, thật đẹp và đầy mơ mộng của tuổi mới lớn nên không cấm cản. Dù vậy tôi vẫn âm thầm siết chặt giờ giấc đi lại của con, dạy con các bài học về giới tính cần thiết để con có thể tự bảo vệ mình. Đồng thời tôi cũng dặn con khi gặp bất cứ chuyện gì cũng hãy xem tôi như người bạn, nói ra hết để chúng tôi cùng nhau giải quyết.

Một ngày, con bé bỗng thỏ thẻ với tôi: “Mẹ ơi, có phải không có kinh nguyệt là có thai không ạ?”. Tôi tròn mắt nhìn, con bé bối rối, sợ sệt và đôi mắt rướm nước.

– Chuyện gì đã xảy ra với con?

– Hình như đã 2 tháng nay con không có kinh nguyệt rồi mẹ ạ.

– Với bạn đó hả con?

– Dạ. Một lần chúng con đi học thêm. Cô giáo bận nên cho nghỉ rồi tụi con kéo về nhà bạn X. xem phim và chúng con đã bắt chước. Chỉ lần đó thôi mẹ.

Đây đúng là một tin sét đánh ngang tai tôi nên làm gì bây giờ? Nên chửi đánh con bé một trận, sau đó tới nhà cậu bé làm ầm lên và cuối cùng gọi điện trách cứ cô giáo dạy thêm sao cho nghỉ học mà không báo trước để thành ra cớ sự này.

Thật khó mà bình tĩnh trước chuyện động trời này, nhưng tôi biết nếu tôi làm ầm lên như vậy thì mọi chuyện sẽ tệ hơn nữa. Con bé có thể sẽ không ghét tôi nhưng nó sẽ không coi tôi là bạn nữa, nó cũng sẽ không tâm sự với tôi bất cứ điều gì nữa và nó sẽ sống thật khép kín, xấu hổ với tất cả mọi người sau chuyện này. Tương lai của nó có thể sẽ mất hết. Đó là điều tôi không bao giờ muốn.

Tôi không nói gì, lặng lẽ đi ra nhà thuốc và mang về một que thử bảo con bé đi vào nhà vệ sinh. Lát sau nó mang ra chiếc que 2 vạch căng đét. Vậy là chính xác mười mươi rồi, là một người mẹ tôi cần phải bình tĩnh nắm tay con bé đi qua giông bão này, một cơn giông thật u ám.
********************
Tôi tìm đến nhà cậu bé, con gái tôi không biết chuyện này. Thấy tôi cậu bé có vẻ sợ sệt nhưng tôi trấn an bảo chỉ muốn nói chuyện.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT