Gia Đình Cuộc Sống - Family & Life

LÀM MẸ

Cặp song sinh dính đầu phẫu thuật suốt 20 giờ phải tạm ngừng, ngay sau đó cha mẹ vỡ òa trong nước mắt

Xác suất sinh đôi dính liền là rất thấp, chỉ có 1/2.500.000, sau đó tỷ lệ phẫu thuật tách rời thành công là bao nhiêu? Một cặp vợ chồng người Mỹ đã tìm khắp các bệnh vện để kiếm được một bác sĩ thật giỏi, dù phẫu thuật hết sức mạo hiểm và mất 2,5 triệu đô la (khoảng 56 tỷ đồng) cũng phải tách rời hai đứa con của họ..

Cha mẹ của cặp song sinh rất lo lắng!

Ainias và Jordan là một cặp sinh đôi dính liền, chỉ 13 tháng tuổi. Hai con còn nhỏ mà phải đối mặt với ca phẫu thuật lớn như vậy, không biết chúng có thể chịu đựng được không. Do đó, cha mẹ của 2 em vô cùng lo lắng.

Ca phẫu thuật kéo dài 20 giờ. Trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ đã phát hiện 2 bé có chung nhiều tế bào não hơn dự đoán, mặc dù trước đó đã sử dụng thiết bị 3D để kiểm tra. Nhịp tim và huyết áp của Anias giảm đột ngột sau mỗi lần mổ. Do đó, họ đã dừng lại vì sợ có thể đe dọa đến tính mạng của 2 bé.

May mắn thay, bác sĩ cũng tìm ra nguyên do và tiếp tục phẩu thuật. Cặp song sinh sau đó nhanh chóng được tách rời thành công. Tuy nhiên Anias vẫn phải trải qua ca mổ vào sáng hôm sau, trong khi Jason, được mang ra khỏi phòng bệnh. Tuy vậy các bác sĩ lo ngại em bé sẽ gặp phải những vấn đề thể chất nguy hiểm trong tương lai.

Cha mẹ của 2 em vẫn đang nhìn các con ngủ, trong lòng như buông được tảng đá lớn. Mặc dù vẫn còn một chặng đường dài nữa để đi đến phục hổi hoàn toàn, không biết điều gì đang chờ đợi họ phía trước nhưng người mẹ nói:“Bây giờ tôi thực sự rất vui mừng và hạnh phúc khi nhìn thấy hai con được tách riêng”.

Hy vọng các em có thể nhanh chóng hồi phục và hoàn toàn khỏe mạnh!

Huy Hoàng

Bạn còn nhớ cặp song sinh vừa ra đời đã nắm tay nhau? Giờ các bé đã lớn hơn nhưng có 1 điều vẫn thế…

Bạn có tin vào định ước từ kiếp trước không? Hai năm trước, tại Ohio, Mỹ, hai chị em song sinh Jenna và Jillian dường như đã có duyên tiền định: ngay tại giây phút chào đời, hai em đã nắm chặt tay nhau không buông.

Cho đến hiện tại, các em đã 2 tuổi nhưng vẫn không thích bị tách rời, luôn như hình với bóng, ngay cả mẹ các em cũng cảm thấy thật kỳ lạ.

▼Ngày 9/5/2014, tại Akron, Ohio, cô bé Jenna và người chị sinh đôi Jillian Thistlethwaite cất tiếng khóc chào đời. Các em sinh ra chỉ cách nhau 45 giây và khi các bác sĩ bế hai hình hài bé nhỏ lên cho mẹ Sarah và cha Bill xem, tay của Jenna và Jillian đang nắm chặt lấy nhau.

▼Đây là cảnh tượng khiến tất cả bác sĩ và nhân viên hộ lý rung động sâu sắc.

▼Không như các ca sinh đôi khác, hai em đều nằm trong cùng một túi ối – tình trạng xảy ra với tỉ lệ 1/10.000 ca sinh nở và có thể dẫn đến nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi.

▼Để có thể sinh ra các em khỏe mạnh, mẹ em đã phải nằm trên giường bệnh tĩnh dưỡng 57 ngày.

▼Bởi vì sinh non nên Jenna và Jillian chỉ nặng gần 2,3 kg, nhưng may mắn là các chức năng của cơ thể đều phát triển bình thường và khỏe mạnh.

▼Cho dù là ngồi một chỗ ăn cơm hay chơi trò chơi, hai em đều nắm chặt tay nhau.

▼”Thỉnh thoảng chồng tôi đi siêu thị sẽ đưa một trong hai bé đi, còn tôi sẽ ở nhà trông một đứa. Tuy nhiên, nếu chồng tôi làm thế, cả hai sẽ rất tức giận và liên tục hỏi chị em đâu. Hai đứa chúng nó như hình với bóng vậy”, cô Sarah chia sẻ.

▼Hai bé dường như không thể tách rời.

▼Thời gian trôi qua rất nhanh, Jenna và Jillian đã hai tuổi rồi.

▼Tuy cá tính khác nhau, nhưng hai em vẫn luôn muốn được nắm tay nhau…

▼Cá tính của Jenna cẩn thận, còn Jilllian thì khá hoạt bát, hướng ngoại và bạo dạn hơn chị.

▼Đôi khi Jenna làm điều sai và bị mẹ mắng, em cũng biết nói dối là do Jillian làm.

▼Tuy tình cảm rất tốt nhưng thỉnh thoảng hai em vẫn tranh giành nhau.

▼Điều không thay đổi chính là Jenna và Jillian sẽ tiếp tục nắm tay nhau cùng lớn lên.

Jenna và Jillian dường như đã có định ước từ trước, cùng nhau đi đến thế giới này. Câu chuyện của hai em đã khiến rất nhiều người cảm động. Hiện tại, hai em vẫn tiếp tục là chị em tốt của nhau, cùng nắm tay nhau vượt qua từng giai đoạn trong cuộc đời.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT