Gia Đình Cuộc Sống - Family & Life

LÀM ĐẸP

11 thói xấu tước đoạt tuổi trẻ của phái đẹp

Khuyến nghị sử dụng nước ấm, nhưng tốt nhất là dùng nước lạnh để gội. Điều này không chỉ gây kích thích sự vững chắc của gốc tóc, mà còn làm cho tóc mềm mại và đẹp hơn!

Lỗi 5: Dùng khăn bọc đầu

Khi gội đầu xong, điều kỵ nhất chính là dùng khăn bọc đầu, bởi vì điều này sẽ gây tổn thương tới các nang tóc!

Hãy nhẹ nhàng dùng khăn thấm tóc, bởi vì như vậy mới không làm bí gây tổn hại đến nang tóc. Nếu bạn muốn làm khô tóc nhanh chóng, có thể sử dụng loại khăn thấm hút nhanh. Dù sao, tốt nhất không nên dùng khăn bọc tóc lại!

Lỗi 6: Chải tóc thường xuyên một cách thô bạo

Việc chải tóc quá nhiều có thể dẫn đến tóc bị kéo dài quá độ, rất dễ xảy ra hiện tượng rụng tóc.

Đặc biệt, tránh vừa gội đầu xong đã chải đầu! Nên đợi đến khi tóc đã khô mới dùng những ngón tay tách tóc ra. Sau đó bắt đầu từ đuôi tóc chải nhẹ nhàng, như vậy mới không làm hỏng tóc.

Lỗi 7: Thường xuyên sử dụng các sản phẩm làm đẹp tóc

Chẳng hạn như sử dụng máy uốn tóc điện hay máy sấy tóc. Các sản phẩm này sẽ làm mất độ ẩm của tóc, khiến tóc trở nên khô và dễ gãy.

Nếu như nhất định phải sử dụng các công cụ làm đẹp, bạn nên sử dụng sản phẩm làm ẩm tóc trước.

Lỗi 8: Sử dụng sai máy sấy tóc

Làm thế nào dùng máy sấy đúng cách cũng là điều đáng lưu ý.

Sau khi lau khô qua tóc, dùng máy sấy tóc thổi từ gốc tóc. Mỗi lần cần chú ý tập trung một khu vực chứ không phải thổi luôn toàn bộ đầu. Đợi đến khi tóc gần như khô hoàn toàn, có thể chuyển sang nút thổi mát tóc khiến cho tóc được mát mẻ và dễ trơn mượt hơn!

Lỗi 9: Không bảo vệ tóc dưới ánh nắng mặt trời

Không chỉ làn da mà mái tóc cũng rất cần được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời! Vì vậy, hãy nhớ đội mũ trước khi ra ngoài, tránh gây tổn hại tóc.

Lỗi 10: Thả tóc loạn rồi nằm ngủ

Những người có mái tóc dài hay tóc ngang vai thường hay bện tóc trước khi ngủ. Điều này có thể giúp tóc không bị rối hay bị uốn cong, đồng thời còn giúp bạn giảm bớt thời gian phải sửa tóc gọn gàng vào ngày hôm sau.

Hy vọng những lưu ý trên đây sẽ giúp bạn sửa lại những thói quen không tốt, có được một mái tóc đẹp như ý hơn.

Theo Đại Kỉ Nguyên

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT