Gia Đình Cuộc Sống - Family & Life

TIN TỨC

Con trai ung thư mắt lồi như ếch lại còn bị rắn hàng xóm điên loạn cắn thẳng vào mắt, vừa vạch mắt con lên bác sĩ đã lắp bắp nói câu này

Rắn nhà hàng xóm bỗng nhiên nổi điên xông vào nhà cắn thẳng vào cặp mắt sưng vù của con trai. Nhanh chóng mang vào viện, vừa vạch mắt lên bác sĩ lắp bắp không thôi.


Vợ chồng ông Lâm bà Thu mãi mới sinh được mụn con trai nên vô cùng yêu thương, chiều chuộng. Dù gia đình không quá giàu có nhưng ông bà luôn cố gắng mang lại cho con những điều tốt đẹp và tuyệt vời nhất. Thế nhưng dường như ông trời vẫn chưa muốn dừng thử thách vợ chồng ông bà, cậu con trai cưng bỗng nhiên mắc phải căn bệnh ung thư mắt quái ác khiến đôi mắt của cậu biến dạng, sưng phồng, lồi lên như mắt ếch.

 

Cậu con trai duy nhất của ông Lâm bà Thu bỗng nhiên bị mắc phải căn bệnh ung thư mắt khiến đôi mắt sưng phồng và lồi lên trông giống mắt ếch (Ảnh chỉ mang tính minh họa)

Thương con, xót con, bà Thu đi khắp nơi chạy chữa. Bất kể ai nói có bài thuốc gì hiệu nghiệm, có ông thầy nào tài giỏi có thể chữa khỏi bệnh của con bà bà lại lặn lội đến tận nhà nhờ cứu giúp. Nhưng dù bất kỳ phương thuốc nào, cách thức nào con trai bà cũng không khỏi bệnh.

Một hôm, khi bà Thu đang lúi húi nấu cháo cho con ở dưới bếp bỗng nghe tiếng hét thất thanh của con. Nhanh chóng bà chạy lên nhà để xem có chuyện gì xảy ra. Lúc mở cửa ra bà Thu ngay lập tức hét to:

– Ông Lâm, ông Lâm, mau vào đây, con trai gặp chuyện rồi.

Nghe tiếng vợ gọi, ông Lâm từ ngoài vườn cấp tốc chạy vào. Đập vào mắt ông là cảnh tượng con rắn mà nhà hàng xóm mới mua về nuôi được mấy ngày đang cắn giữa mắt con trai, vợ ông đang cố gắng gỡ con rắn ra. Nhanh chóng ông chạy vào giúp vợ gỡ con rắn xuống, giết nó rồi đem xác nó sang nhà hàng xóm.

Bỗng nhiên một hôm con rắn nhà hàng xóm nổi điên mò sang phòng con trai ông rồi cắn phập vào mắt (Ảnh chỉ mang tính minh họa)

Người hàng xóm nghe ông Lâm kể đầu đuôi câu chuyện cũng cảm thấy vừa sợ vừa áy náy nên vội vàng lấy xe riêng đưa con trai ông vào viện. Đứng ngoài cửa nghe tiếng con gào khóc bên trong phòng cấp cứu, tim vợ chồng ông Lâm như bị bóp nghẹt. Bà Thu vợ ông liên tục khóc không ngừng:

– Con mình sẽ không có chuyện gì phải không ông? Con nó sẽ không sao đâu?

Khi bác sĩ vừa bước ra, vợ chồng ông Lâm vội vã chạy tới hỏi:

– Bác sĩ con trai tôi sao rồi ạ? Vết rắn cắn sẽ không khiến bệnh tình của cháu nặng thêm chứ?

– Gia đình xin hãy bình tĩnh. Tôi đã khám tổng thể cho cháu rồi. Vết rắn cắn không những không làm bệnh cháu bị di chứng mà thậm chí còn giúp phần độc trong mắt của cháu giảm đi phần nào đó. Thực sự điều này làm chúng tôi vô cùng ngạc nhiên.

Trong khi vợ chồng ông Lâm đang ngây người vì những lời nói của bác sĩ thì cậu con trai đã được đưa ra ngoài. Nhìn đôi mắt đã phần nào xẹp xuống của con trai vợ chồng ông thực sự bất ngờ.

Mãi đến sau này khi con trai đã khỏe hơn 1 chút, ông bà mới biết rằng trước đây cậu con trai của ông bà có cứu 1 con rắn trước khi nó bị giết thịt. Có lẽ con rắn mà con trai ông bà đã cứu chính là con rắn này.

Bài học cuộc sống: Trên thế giới này đâu hiếm những chuyện kỳ lạ. Thậm chí có những sự việc đến cả khoa học cũng không thể giải thích được rõ ràng. Tuy nhiên, có câu “Người hiền gặp lành”, những người ăn ở phúc đức, không làm hại đến ai chắc chắn sẽ gặp được những điều may mắn trong cuộc sống.

*Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội.

Tiểu Ngô/ Theo Thethaovaxahoi.vn

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT